Gạch bông gió mỹ thuật tạo nên công trình kiến trúc độc đáo

Gạch bông gió mỹ thuật là gì ?

Gạch bông gió mỹ thuật hay gạch thông gió, gạch ô thoáng, ô hoa gió là sản phẩm gạch block.Với khả năng lấy gió giúp lưu thông không khí, lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài nên gạch bông thông gió rất thích hợp để xây tường, vách ngăn trang trí phòng khách, nhà bếp, làm kệ sách, quầy tiếp tân, quầy bar, tường rào…

 Ngoài ra gạch thông gió còn làm tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho các không gian kiến trúc với vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, nửa kín nửa mở nhưng không kém phần tinh tế, hiện đại.

Các loại gạch bông gió mỹ thuật hiện nay

Cũng giống như các loại gạch bông trang trí khác, gạch bông thông gió ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã và công dụng trong việc nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng của người sử dụng.

Gạch bông gió xi măng

 Gạch bông gió xi măng với nguyên liệu chủ yếu  từ cát, xi măng được nén thủy lực ở cường độ nén cao nên rất bền chắc, thân thiện môi trường đồng thời an toàn cho người sử dụng nếu tiếp xúc lâu dài.

Gạch bông gió mỹ thuật xi măng
Gạch bông gió mỹ thuật xi măng

Với cấu tạo đơn giản, họa tiết gần gũi với thiên nhiên cuộc sống như: gạch bông gió bánh ú (gạch thông gió chắn mưa), gạch hình bông hoa, chiếc lá, hình bọt biển…nên gạch bông gió mỹ thuật rất được ưa chuộng trong các công trình kiến trúc nội và ngoại thất.

Gạch bông gió đất nung

Cũng giống như gạch thông gió xi măng, gạch bông gió đất nung với nguyên liệu chủ yếu là đất sét được nung nóng ở nhiệt độ cao nên rất bền chắc, một số mẫu gạch phổ biến phải kể đến gạch bông gió hoa mai, đồng tiền, gạch bông gió Hạ Uydiđược sử dụng phổ biến.

Gạch thông gió đất nung
Gạch thông gió đất nung

Gạch bông gió tráng men

Với công dụng như các loại bông gió xi măng và bông gió đất nung là lấy sáng mang lại ánh sáng thông thoáng, không bị tù túng cho một số nơi trong nhà.Nguyên liệu tạo ra là đất sét được nung nóng ở nhiệt độ cao được tráng một lớp men bên ngoài để bảo bệ tốt hơn với nhiều màu sắc trắng, xanh, vàng.

Gạch bông gió tráng men
Gạch bông gió tráng men

Ứng dụng gạch bông gió mỹ thuật trong thiết kế

Tạo sự thông thoáng cho không gian kiến trúc

Sự thông thoáng, lấy gió lấy sáng tự nhiên từ bên ngoài là điều đầu tiên thấy được. Điều này giúp giải quyết khá nhiều vấn đề cho công việc thiết kế các dự án nội ngoại thất khi yếu tố thông thoáng, ánh sáng là trọng tâm.

Tăng tính thẩm mỹ

Đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế với vẻ đẹp nửa kín, nửa mở .Những bức tường, vách ngăn sẽ biến thành các bức tranh nghệ thuật sống động không còn thô cứng, trở nên có hồn hơn.

Tạo ra những bức tường, vách ngăn độc đáo

Gạch bông gió mỹ thuật có thể được sử dụng kết hợp với các loại hoa văn, họa tiết khác nhau để tạo nên không gian đầy nghệ thuật. Những bức tường ngăn cách độc đáo có cá tính riêng biệt, mang tới tầm nhìn thoáng hơn cho các không gian sử dụng.

Gạch bông gió mỹ thuật tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo

Trong các công trình kiến trúc hiện đại, gạch thông gió được sử dụng như một phần không thể thiếu, các kiến trúc sư đã làm sống lại nó trong các mẫu thiết kế của mình. Gạch bông gió mỹ thuật góp phần tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo, hãy cùng DANATILES chiêm ngưỡng!

>> Tham khảo: Quy trình thi công gạch bông gió đúng kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *