Bí quyết chọn gạch thông gió phù hợp với mọi không gian

Gạch thông gió hay gạch bông gió được biết đến như một vật liệu trang trí nội ngoại thất, vì vậy cần đảm bảo 2 yếu tố quan trọng là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Đó cũng là căn cứ đầu tiên bạn nên dựa vào khi chọn loại gạch này. Bạn dùng gạch thông gió để làm gì, chắn mưa, chắn gió hay muốn không gian thông thoáng hơn.

Dựa vào mục đích sử dụng

Để tránh nắng nóng, cản bụi và trang trí cho mặt tiền, bạn có thể dùng gạch thông gió xi măng thông thường sẽ đảm bảo chất lượng cũng như nhu cầu sử dụng.

Bạn muốn tránh các tác động của thời tiết có thể sử dụng mẫu gạch bánh ú, gạch hình bông hoa, bọt biển và họa tiết đẹp mắt, kết hợp nhiều mẫu gạch bông gió mỹ thuật cùng dây hoa leo và đèn trang trí.

gach-thong-gio-mat-tien
gach-thong-gio-mat-tien

Kích thước không gian sử dụng gạch

Đối với những không gian có diện tích lớn như phòng khách, bạn có thể thoải mái lựa chọn các kiểu gạch bông gió trang trí với bất kỳ họa tiết cầu kỳ và kích thước nào mà bạn mong muốn. Như vậy sẽ tạo chiều sâu, không gian mở và tăng tính nghệ thuật cho không gian sống.

Với những không gian hay căn phòng diện tích nhỏ hẹp, bạn nên chọn những loại gạch trang trí đơn giản, hình chiếc lá hay hình khối để phối kết. Đồng thời sử dụng gam màu trắng để tạo sự tươi mới cho căn phòng. Bạn có thể kết hợp rèm che với tông màu nhẹ nhàng để làm căn phòng có thêm sức hút, kín đáo mà vẫn thể hiện sự tinh tế sang trọng.

gach-thong-gio-lam-vach-ngan-trang-tri
gach-thong-gio-lam-vach-ngan-trang-tri

Yếu tố về màu sắc và họa tiết gạch

Công nghệ sản xuất gạch ngày phát triển, màu sắc cũng đa dạng hơn rất nhiều, phù hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà bạn.

Để chọn gạch thông gió phù hợp, bạn cũng nên căn cứ vào màu sắc và họa tiết trên gạch. Những gam màu đậm, trầm sẽ được sử dụng cho phòng ngủ nhiều hơn, gam màu sáng sẽ sử dụng trong phòng khách hoặc vách ngăn. Vì vậy tùy vào không gian tổng thể, màu sắc chủ đạo để phối hợp màu sắc sao cho phù hợp và hài hòa nhất.

gach-thong-gio-phong-ngu
gach-thong-gio-phong-ngu

Chất lượng của gạch

Chất lượng của gạch như thế nào sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, độ bền của công trình cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy khi chọn gạch bông gió mỹ thuật, bạn nên chọn những loại gạch sản xuất từ nguyên liệu xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột màu… Kết hợp công nghệ ép thủy lực sẽ tạo nên những sản phẩm có độ bền cao, thích nghi với điều kiện thời tiết.

Các loại gạch thông gió chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe và sinh hoạt, gây ra sự phiền toái trong quá trình sử dụng.

>> Tham khảo: Quy trình thi công gạch bông gió đúng kỹ thuật

gach-bong-gio-my-thuat-danatiles
gach-bong-gio-my-thuat-danatiles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *